Blog

CÁC THỰC PHẨM GIÚP PHỔI KHỎE HƠN

in Kinh nghiệm & Chia sẻ 6 Tháng Mười, 2020

Phổi là bộ phận quan trọng của hệ hô hấp, giúp cơ thể duy trì sự sống. Bạn có thể nhịn ăn 7 ngày, nhin uống nước 4-5 ngày, nhưng bạn chỉ cần nhịn thở 30-40 giây hoặc lâu hơn, bạn sẽ gặp nguy hiểm. Phổi giúp việc hít thở vận hành tốt hơn. Vì vậy, giữ cho phổi luôn khỏe mạnh là điều cần thiết, ngay trong việc đơn giản là nạp đồ ăn phù hợp cũng giúp phổi khỏe hơn. Dưới đây là một số thực phẩm mà HappyVegi muốn giới thiệu cho các bạn.

Cá và các loại hạt

Axit béo tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn. Nhưng điều mà ít người biết là axit béo còn có lợi cho cả phổi. Omega-3 có thể tìm thấy trong cá, các loại hạt và hạt lanh giúp cải thiện chức năng phổi và tăng cường chức năng phổi bằng cách làm giảm viêm đường thở. Cần biết rằng, viêm mạn tính chính là dạng tổn thương tiền ung thư. Ngăn chặn được tình trạng này, cũng đồng nghĩa với việc loại trừ mầm mống ung thư phổi.

cac-thuc-pham-giup-phoi-khoe-hon-happy-vegi-1

Cá và các loại hạt dinh dưỡng

Rau củ qủa có màu cam – vàng

Carotenoid là một chất chống oxy hóa tự nhiên, đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ phát triển ung thư phổi. Một cách để nhận ra một thực phẩm giàu carotenoid là màu sắc đặc trưng của nó.

Carotenoid thường được tìm thấy trong trái cây và rau quả với màu cam, đỏ hoặc vàng. Khoai lang, rau bí đỏ, và mơ là những thực phẩm có lượng carotenoid cao. Cà rốt đặc biệt tốt cho phổi vì chúng chứa chất beta carotene chuyển hóa thành vitamin A, một loại vitamin có thể làm giảm đáng kể khả năng bị hen suyễn.

cac-thuc-pham-giup-phoi-khoe-hon-happy-vegi-2

Các loại rau củ quả màu vàng – cam

Táo

Một nghiên cứu được công bố trên “PLOS One” đã kết luận rằng, chế độ ăn càng chứa nhiều flavonoids (một chất chuyển hóa trung gian của thực vật), có nhiều trong táo, càng giúp giảm nguy cơ mắc ung thư phổi. Cụ thể hơn, hai loại flavonoids là quercetin và kaempferol đã cho thấy khả năng làm giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh ung thư liên quan đến thói quen hút thuốc lá.

cac-thuc-pham-giup-phoi-khoe-hon-happy-vegi-5

Các loại táo

Rau họ cải

Những loại rau họ cải chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp làm sạch cơ thể khỏi các độc tố gây hại. Chúng cũng chứa glucosinolates – các hóa chất được phân tách thành các hợp chất hoạt tính, kìm hãm sự kích hoạt chất gây ung thư và bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại. Các đại diện có khả năng làm sạch phổi, ngừa ung thư hiệu quả nhất của rau họ cải là súp lơ và rau chân vịt.

cac-thuc-pham-giup-phoi-khoe-hon-happy-vegi-4

Các loại rau thuộc họ cải

 

Gừng

Loại củ gia vị này là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ và chất chống viêm tự nhiên có thể làm sạch phổi khỏi bất kỳ ô nhiễm kéo dài nào. Hợp chất kháng viêm gingerol làm giảm lượng nước nhầy dư thừa trong khi hợp chất 6-shagaol có thể hỗ trợ sự co thắt của ống phế quản. Gừng cũng làm giãn các mô trong phổi, làm cho bệnh nhân hen thở dễ hơn.

cach-ra-dong-thuc-pham-bang-noi-inox-dai-tin-2

Trái lê

Phloretin – một hoạt chất có nhiều trong quả lê – có khả năng kích hoạt sự chết theo lập trình ở tế bào ung thư. Thậm chí, phloretin còn là hoạt chất đầy hứa hẹn, để mở ra một phương pháp chữa ung thư phổi không tế bào nhỏ hiệu quả và an toàn với cơ thể.

Bên cạnh khả năng kìm hãm sự phát triển của ung thư, việc ăn lê còn tăng cường hiệu quả của phương pháp hóa trị, đồng thời làm giảm tác dụng phụ của những hóa chất này.

HappyVegi

 

 

    Cart